thu mua xe ô tô cũ giá cao uy tín

Dịch vụ định giá xe ô tô cũ miễn phí tại Công ty Xe Tốt

1151 lượt xem
3.8/5 - (5 bình chọn)

Giá xe ô tô mới thường được các nhà sản xuất niêm yết công khai và cụ thể, có chăng sự khác biệt là ưu đãi tại các showroom, đại lý để thu hút khách hàng. Trong khi đó, giá xe ô tô cũ thường khiến người mua, người bán rơi vào “ma trận”. Tại sao giá xe cũ tại mỗi showroom, salon…lại chênh nhau nhiều đến vậy? Bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có những yếu tố không cố định và thường xuyên thay đổi.

thu mua xe oto cu gia cao banner 640x185 - Dịch vụ định giá xe ô tô cũ miễn phí tại Công ty Xe Tốt

Việc nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến giá xe và cách định giá xe ô tô cũ sẽ giúp người bán không bị lỗ quá nhiều sau một thời gian sử dụng, còn người mua không bị “hớ” khi “cưới vợ hai”.

Các yếu tố gây nên khấu hao giá xe

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá xe khấu hao của xe ô tô:

ZQp1PopCIvLWHLXRfJDLNqrkGfAI0809bG1yK1324G9LFovXKzmqXfjunVjkOH2WPUhUNfscU7xZgimOTTZPAq IGF7iA RkWPfbDG8qvdQJe98zNPBtQid4qgV gSceGXcqKriX 640x480 - Dịch vụ định giá xe ô tô cũ miễn phí tại Công ty Xe Tốt

 • Thương hiệu xe ô tô: Tại Việt Nam, người dùng thường ưa chuộng các thương hiệu xe Nhật như Toyota, Honda…nên nên xe thường có tính thanh khoản cao và ít mất giá hơn các thương hiệu xe khác.
 • Nguồn gốc xe: Xe nhập thường có giá cao hơn so với xe lắp ráp trong nước. Với xe nhập, xe nhập Thái Lan được đánh giá cao hơn so với xe nhập Indonesia.
 • Số km đã đi hay còn gọi là ODO: Thông thường ODO sẽ tỷ lệ nghịch với giá xe ô tô. Vì rõ ràng, xe đi càng nhiều thì giá bán lại sẽ càng thấp. Nắm bắt được tâm lý người mua nên việc tua ngược công tơ mét là điều “dễ như trở bàn tay”. Vì thế, yếu tố này chỉ có tính chất tham khảo, chứ không phải là yếu tố quyết định nữa.
 • Tình trạng xe: Gồm ngoại thất (thân vỏ, sơn xe, đèn…), nội thất (da bọc, cửa xe, hệ thống điều hòa, hệ thống thông tin giải trí…), động cơ, các loại chất lỏng, khung gầm…Đây được xem là yếu tố tiên quyết trong việc định giá xe ô tô đã qua sử dụng.
 • Màu sắc: Tùy theo nhu cầu và xu hướng của thị trường, các xe màu đen, bạc dễ bán và được giá hơn các màu còn lại.
 • Trang bị tính năng thêm trên xe: Các tính năng hỗ trợ lái xe hoặc giải trí…giúp tăng trải nghiệm của lái xe và hành khách sẽ giúp xe được giá hơn chút như: Camera hành trình, camera lùi, lên đời màn hình giải trí, bọc ghế da…

uqjic09gvdjLqdOqtI 7ioESt8ieyR8aTV 4fkRB0lzkbVoS0OiKpfO YSJXA9Ca NYzOYZ C64MCm6C5bytg9y8 afBAjDgYTz9wZmhKWDYJ UweMYRGQPa QOzlsp1VZQlk br 640x427 - Dịch vụ định giá xe ô tô cũ miễn phí tại Công ty Xe Tốt

 • Lịch sử bảo dưỡng, bảo trì: “Của bền tại người” – Một chiếc xe thường xuyên được chăm chút sẽ khác với những chiếc xe mang số phận “con rơi”.
 • Xe trong “danh sách đen”: Danh sách đen chính là những mẫu xe cũ không nên mua bao gồm: các mẫu xe bị tai nạn, va chạm, thủy kích, taxi, không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ, xe dưới 100 triệu đồng… Tất nhiên, các mẫu xe này sẽ được định giá thấp.
 • Giá xe mới: Giá xe mới cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá xe cũ. Thực tế, giá xe mới duy trì ổn định hoặc tăng thì xe cũ sẽ được giá hơn. Ngược lại, giá xe mới tăng/giảm thất thường, đặc biệt là giảm thì xe cũ xe bị mất giá nhanh hơn.
 • Quy luật cung – cầu trên thị trường: Đơn giản là nếu nguồn cung thị trường lớn thì giá xe sẽ giảm. Ngược lại, nếu khan hàng thì giá xe sẽ đẩy lên.
 • Khả năng thanh khoản của dòng xe: Xe nào được nhiều người tìm mua, thị trường sẽ thu mua với giá cao và ngược lại. Một số mẫu xe có giá trị thanh khoản cao như Toyota Vios, Honda City…còn những mẫu xe ế, ít người quan tâm thì sẽ thanh khoản thấp.

Cách định giá xe ô tô

Công thức định giá xe ô tô cũ chung

u14j lMvFMwNV V8OtO9clfCOE7VIYmZ2QM0qPhUokrH bM29oJfIVIOtc0z IJWlfdTupJPXslBztzWUBEkvLhLoR4pudPR3YD2nj0fCnUW3342HswpGT7d027IA4Dx3o3 8w8n 640x426 - Dịch vụ định giá xe ô tô cũ miễn phí tại Công ty Xe Tốt

Giá trị xe hiện tại = Giá trị xe khi mua mới – Mức khấu hao (Giá trị xe khi mua mới x Số năm sử dụng x 7-10%)

Đây là cách định giá xe ô tô cũ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Mức khấu hao 7-10% tùy thuộc vào các yếu tố nêu trên để áp dụng vào từng mẫu xe cụ thể.

Ví dụ: Giá lăn bánh của Toyota Vios cũ bản E CVT 2022 (bản 7 túi khí) đăng ký tại Hà Nội tạm tính là 645 triệu đồng. Giá xe bán lại sau 05 năm sử dụng sẽ là: 645 – (645 x 5 x 7%) = 419,25 triệu đồng

Cách định giá xe ô tô cũ theo năm sử dụng

Trung bình, giá xe ô tô cũ sẽ mất đi 10% giá trị so với năm trước. Tuy nhiên, năm đầu tiên bao giờ cũng mất nhiều giá trị hơn so với các năm sau. Đối với dòng xe Toyota, khấu hao khoảng 15% và khoảng 20-25% đối với xe các thương hiệu khác.

HlQGC0XNAMKRBzkJ402qNkt2eb8oegOa4FR2gLr1guIvCoDNcrogrD47oViRp6IvEVK3C9ziSNHIRW19kHXcQenbc8ml877jC6WqRDlZklM Hwkp4PVLmSWJbzpZh UhnsfyvBOK 640x331 - Dịch vụ định giá xe ô tô cũ miễn phí tại Công ty Xe Tốt

Công thức tính chung như sau: Năm thứ N: P(N) = P(N-1) * (1-k)

 • P(N-1) là giá xe năm trước.
 • P(N) là giá xe năm nay.
 • Nếu N>1 thì k = 10%
 • P(N) có thể tăng giảm 5-10% tùy vào số km đã chạy.

Ví dụ: Giá lăn bánh của Toyota Vios E CVT 2022 (bản 7 túi khí) đăng ký tại Hà Nội tạm tính là 645 triệu đồng.

 • Sau 01 năm, giá bán tham khảo: 645 x (1-15%) = 548 triệu đồng, tùy thuộc vào số km đã đi và tình trạng xe.
 • Từ năm thứ 2, giá bán tham khảo khoảng 548 x (1-10%) = 493 triệu đồng.

Tuy nhiên, việc định giá này chỉ mang tính chất tương đối phụ thuộc chủ yếu vào ODO và các trang bị nâng cấp để từ đó tăng/giảm 5-10% tùy tình trạng thực tế của xe.

Cách định giá xe ô tô đã qua sử dụng dựa trên các trang rao bán xe online

eQEsVvZYJNi zLwQGgvssHz16Pa8i5s7Km9xxC4gHrjhXhCVe4MZAD eWI1oyp1u KrGQ5th7T8NjLtne023d5PXVY1 CbnFkUpr3jzKpTQ1JFAMghXizeJJeV3QtDaZJZgPeFA 640x480 - Dịch vụ định giá xe ô tô cũ miễn phí tại Công ty Xe Tốt

Ở các trang rao bán xe online, không khó để lựa chọn các tiêu chí tìm xe cũ: đời xe, số km đã đi, phiên bản động cơ, hộp số, xuất xứ… Kết quả trả về sẽ có các mẫu xe phù hợp với tiêu chí tìm kiếm nêu trên. Từ đó, người bán/ người mua có thể tham khảo giá và căn cứ vào tình trạng xe thực tế để có thể định giá tăng hoặc giảm, hay trả giá mẫu xe định bán hoặc mua.

Định giá xe ô tô cũ qua các cửa hàng, salon xe ô tô cũ

7tTnNoALh19t9FLj8uoOFguV2a79c1mc9dQ2aRfdyfdi1v QjVSwn WNd0vfj7DhgQGRjox75BEgC73L8SclTJ m OwE44LlkxjPl7rviMvW8ZE6gTBWPmMIzm Jvp01kL5ec7kA 640x271 - Dịch vụ định giá xe ô tô cũ miễn phí tại Công ty Xe Tốt

Thông thường, các cửa hàng, salon xe ô tô cũ sẽ giúp người bán định giá xe ô tô cũ trong một “nốt nhạc”. Dựa vào mức định giá này, người bán nên cộng thêm từ 10-15% là ra con số thực tế trên thị trường.

Tại sao phải cộng thêm 10-15%? Vì nếu bạn mua xe tại salon hay cửa hàng xe ô tô cũ, giá xe rao bán = giá thu mua của salon + 10-15% lợi nhuận của salon. Tốt nhất, bạn nên đưa xe qua 3-4 salon để tham con số họ đưa ra, từ đó tìm ra được con số phù hợp với chiếc xe định rao bán.

Còn ở phía người mua, cách định giá xe ô tô đã qua sử dụng này sẽ là cơ sở để người mua thương lượng tránh bị “hớ” khi mua.

Nhờ người quen có kinh nghiệm

Nhờ những người có kinh nghiệm về xe ô tô hay kinh nghiệm mua bán xe ô tô để có những lời khuyên hữu ích hoặc đơn giản là mức giá phù hợp để bán hoặc mua.

zLX0HjyjTYzR2jDX7yXHMzcmXH8 Pi1mbW44UrOgfLjUtiI04w6 aeS77r4CF1VUb rgbio7go2v vCZXQl8AhEjcsn78DG7uMiUcZMNrIsha0M0uTDUkownmwanvvPDJZeDgXc 640x313 - Dịch vụ định giá xe ô tô cũ miễn phí tại Công ty Xe Tốt

Ngược lại, chúng ta có thể đăng bài xin ý kiến của những thành viên trên các hội nhóm sử dụng xe trên các trang mạng xã hội (facebook, diễn đàn…). Đây được xem là kênh thông tin cực kỳ hữu ích cho cả người mua và người bán. Thực tế, hầu hết các thành viên tham gia đều có những kiến thức nhất định về xe, thậm chí là chuyên gia hay những người chuyên mua bán, mức giá họ đưa ra là cơ sở đáng tin cậy để tham khảo.

Dịch vụ định giá, thu mua xe Ô tô cũ từ Công ty Xe Tốt

Sau khi nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến giá xe và định giá xe ô tô cũ, chủ xe vẫn chưa thể tự đưa ra một con số cho xe ô tô của mình. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ định giá và thu mua xe ô tô cũ từ Công ty Xe tốt Việt Nam.

Dù bán với giá thấp hơn bán cho người dùng nhưng đổi lại, giao dịch mua bán giữa chủ xe và Công ty sẽ rất nhanh, phong cách làm việc chuyên nghiệp và được thanh toán 100%. Còn khi bán cho người dùng có lợi hơn về giá nhưng các thủ tục mua bán hay thanh toán sẽ phức tạp và cần nhiều thời gian hơn.

Thông tin liên hệ

thu mua xe oto cu gia cao tphcm hanoi giaxehoi vn - Dịch vụ định giá xe ô tô cũ miễn phí tại Công ty Xe Tốt

Công ty TNHH TMDV Xe Tốt Việt Nam

Hotline: 0908 66 77 88

Email: [email protected]

Địa chỉ: SAV6 – 02.09 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Tham khảo: Lựa chọn mua xe ô tô cũ và mới, giải pháp nào có lợi hơn?